Các đấng mày râu hãy tham khảo “bí kíp” chọn và phối hợp cà vạt cùng sơ mi với mattana dưới đây để chọn cho mình chiếc cà vạt phù hợp nhất nhằm ghi điểm cho bản thân nhé!

Trước khi tìm cách phối hợp cà vạt với sơ mi, cần kiểm tra chất lượng nó khi mua

Chạm vào bề mặt cà vạt và xem xét kỹ lớp vải lót, bởi chính lớp này tạo nên kiểu dáng và kích thước cà vạt. Một chiếc cà vạt tốt sẽ cho cảm giác nhẵn, mịn, được may từ ba mảnh vải chứ không phải hai, và được lót đến tận đầu mút bằng loại vải có nhiều chất len.

chon-và-phoi-hop-ca-vat-cung-somi-voi-mattana-1

Chọn loại được cắt theo quy cách (tạo góc 45 độ) để bảo đảm cà vạt không bị xoắn lại sau khi thắt. Kiểm tra độ thẳng, độ phẳng của cà vạt bằng cách cầm ngay điểm giữa, giơ cao lên và nhìn, sẽ thấy được những khuyết điểm của nó. Hoặc bạn có thể quàng cà vạt vào tay, đầu hẹp hơn của nó phải nằm sau điểm chính giữa của đầu kia, có như vậy thì khi đeo, cà vạt mới nằm thẳng trên ngực bạn. Không nên mua chiếc cà vạt xoắn lại khi quàng qua tay.

Lưu ý khi chọn màu cà vạt

  •  Tránh phối hợp cà vạt màu chọi với màu áo sơ mi.
  •  Đối với người thấp, không sử dụng cà vạt màu sắc sặc sỡ.
  •  Người cao và gầy, không lựa chọn cà vạt màu sắc quá đậm.
  • Với áo hoa và caro, không chọn cà vạt sặc sỡ hoặc cùng màu.

chon-và-phoi-hop-ca-vat-cung-somi-voi-mattana

Cách phối hợp cà vạt với áo sơ mi

– Màu cà vạt phải tối hơn màu áo sơ mi.
– Tỷ lệ kích thước giữa cổ áo và cà vạt phải tương đương nhau. Nên nhớ: Kết hợp họa tiết bản nhỏ với họa tiết bản to.
– Tránh kết hợp những họa tiết có tỷ lệ giống nhau.

Áo trắng: Màu trắng có thể đi với bất cứ màu nào khác, vì vậy bạn sẽ không phải đau đầu khi chọn cà vạt. Nếu bạn có một chiếc cà vạt mới muốn khoe với mọi người, hãy thoải mái diện nó cùng sơ mi trắng.

Áo trơn một màu: Bạn nên chọn cà vạt kẻ hoặc hoa văn sao cho trong các hoạ tiết có màu gần với màu áo sơ mi, hoặc cà vạt có màu hài hòa với áo, ví dụ như sơ mi xanh da trời nhạt có thể đi cùng cà vạt màu bordeaux, vàng hay xanh nước biển…

Áo kẻ sọc: Chiếc cà vạt thích hợp là loại có họa tiết chấm tròn hay hình lập thể, hoặc có những đường kẻ xéo.

Áo kẻ caro: Nếu đeo cà vạt có cùng kiểu họa tiết với áo, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn trông thật “rối rắm”, vì thế, hợp lý nhất là chọn cà vạt trơn màu, và đó là màu đậm nhất trên các ô vuông.

Cà vạt ngày nay đã trở thành một trong số những phụ trang tăng quyền lực của phái mạnh, chúng thể hiện phong cách sang trọng, lịch lãm và trong nhiều trường hợp là vật bất ly thân của các quý ông. Hãy cùng dongphucmattana.vn chọn và phối hợp cà vạt một cách phù hợp nhất nhằm ghi điểm trong các dịp quan trọng, nhất là đối với các nhà ngoại giao, các doanh nhân cần khẳng định vị thế.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT 098.926.0296 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÁC ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC TẠI MATTANA

Hỗ Trợ Trực Tuyến