Thói quen giặt đồ của bạn có thể chính là lý do làm giảm “tuổi thọ” quần áo mà bạn không hề biết. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn để không hỏng quần áo khi giặt.

Với mỗi loại quần áo, mỗi loại chất liệu đều có cách giặt giũ khác nhau, chính vì thế chúng ta cần phải lưu tâm đến vấn đề này. Không phải quần áo nào cũng có thể giặt sạch trong máy giặt hoặc không phải chất liệu vải nào cũng an toàn với chất tẩy. mattana khuyên bạn nên tránh lỗi khi giặt để không hỏng quần áo dưới đây:

Cho ngay quần áo nhiều mồ hôi vào máy giặt

Bạn vừa vận động khiến trang phục dính nhiều mồ hôi, nhưng lại cho ngay chúng vào máy giặt. Điều đó sẽ khiến quần áo bạn dễ bị ẩm mốc và lưu lại mùi mồ hôi lâu hơn. Trước khi giặt, tốt nhất bạn nên treo quần áo ở nơi khô, thoáng.

de-khong-lam-hong-quan-ao-khi-giat

Cho nguyên áo khoác và quần vào giặt

Bạn có thể chủ quan nên thường cho nguyên những chiếc áo khoác và quần vào máy giặt mà không kéo khóa, cài cúc rồi lộn trái. Vì nếu để nguyên 2 loại trang phục này vào trong máy giặt, khóa và cúc sẽ gây ảnh hưởng tới các loại trang phục khác, gây xước, hỏng, hay rút chỉ.

de-khong-lam-hong-quan-ao-khi-giat-2

Cho quần áo công sở, đồ bơi và đồ len vào máy giặt

Đây cũng là cách giặt đồ sai lầm với những người bận rộn hay người lười. Quần áo công sở, đồ bơi và đồ len khi giặt máy sẽ bị bạc màu rất nhanh và dễ bị gião. Vì thế, bạn nên giặt những loại đồ này bằng tay với ít chất tẩy rửa.

de-khong-lam-hong-quan-ao-khi-giat

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Dù giặt máy hay giặt tay, việc sử dụng nhiều bột giặt đều gây hại đến quần áo của bạn, khiến vải bị cứng và tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thậm chí, nhiều bột giặt quá dẫn đến việc xả không được sạch khiến bạn có khả năng bị mẩn ngứa, dị ứng.

Dùng bàn chải chà mạnh vết bẩn

Khi giặt tay, với những vết bẩn khó sạch, nhiều người thường sử dụng bàn chải để chà mạnh vào quần áo. Cách làm này dễ làm quần áo của bạn nhanh sờn, bạc và có khi còn bị lưu lại cả bột giặt.

Giặt khô quần áo quá thường xuyên

Bạn là người sạch sẽ nên thường xuyên mang quần áo đi giặt khô, mà không biết thói quen đó cũng gây hại cho trang phục, dễ làm sờn, hỏng một số loại vải. Bạn chỉ nên lựa chọn những trang phục có ghi chú “chỉ được giặt khô” để mang đến tiệm giặt khô, là hơi để không hỏng quần áo của bạn.

Không giũ thẳng và lộn trái quần áo trước khi phơi

Để không hỏng quần áo, bạn cần phải giũ thẳng và lộn trái chúng trước khi phơi. Quần áo không được giũ thẳng vừa lưu lại bụi bặm, vừa khiến quần áo bị nhàu lúc khô. Hơn nữa, nếu không được giũ, quần áo vẫn còn lưu lại nước và khi phơi sẽ khiến vải dễ bị gião. Còn không lộn trái quần áo thì dưới tác động của ánh nắng mặt trời, quần áo màu rất nhanh bị bạc.

Bạn thấy đó, “của bền tại người”, chúng ta nên tránh và khắc phục những sai lầm khi giặt, để giữ quần áo luôn luôn như mới.
Truy cập Website dongphucmattana.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo SĐT 098.926.0296 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

CÁC ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC TẠI MATTANA

Hỗ Trợ Trực Tuyến