Nhắc đến Suit, hẳn bạn đã nghĩ ngay đến việc đi cùng nó là đôi giày tây sang trọng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp suit cùng sneaker cá tính chưa? Bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới lạ về suit không kém phần “chất lừ”, nhưng nói thế không có nghĩa là bạn có thể mặc tùy hứng mà không trang bị tí kiến thức cơ bản nào, hãy cùng Mattana tìm hiểu nhé!

Điểm nhấn của phong cách này được tạo nên từ đôi giày chứ không phải bộ suits, do đó hãy mặc suits một cách đúng nghĩa, đừng màu mè hay biến tấu thêm bất cứ chi tiết nào.

1. Dành ưu tiên cho những đôi giày dạng classic

pha-cach-voi-suit-cung-sneaker

Lời khuyên cho bạn là không nên mang những đôi giày lòe loẹt hoặc trông quá “hầm hố” hoặc giày cao cổ nếu bạn không muốn bộ trang phục rời rạc và phản tác dụng, mất đi tính thẩm mỹ và thanh lịch cần có. Hãy lựa chọn những đôi sneaker classic và kết hợp với quần vừa vặn. Một vài gợi ý cho bạn là: Converse Jack Purcell, Chuck Taylor, Stansmith, Air force one, Adidas superstar 2, …

2. Phối hợp màu sắc

Hãy lựa chọn một đôi Sneaker trắng bất kỳ khi nào bạn cảm thấy bối rối không biết nên chọn loại giày thể thao nào để kết hợp với Suit. Đây là màu sắc thể hiện sự thanh lịch, tao nhã và trịnh trọng. Hơn nữa nó còn là màu sắc trung tính, dễ dàng kết hợp. Ngoài Suit ra thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp giày Sneaker trắng với sơ mi trắng.

Với bộ Suit màu đen thì bạn nên chọn một đôi sneaker đen để tạo nên một tổng thể lịch lãm nhất. Đôi giàu màu sáng như nâu xám, màu be không nên sử dụng cùng Suit đen vì chúng sẽ phá vỡ sự cân bằng của trang phục và tính nghiêm túc của sự kiện.
Suit Xanh navy- phạm vi lựa chọn của bộ Suit màu này rộng hơn với Suit màu đen và dễ kết hợp hơn. Thậm chí có thể lựa chọn những đôi trainers (giày thể thao tập) nếu bạn muốn tạo phong cách cá tính. Bạn có thể lựa chọn những đôi sneaker màu nâu, đen, đỏ mận hoặc trắng để phối cùng suit màu này.

pha-cach-voi-suit-cung-sneaker

Suit màu xám: Bộ suit màu xám thường mang lại cho người mặc cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch. Do vậy bạn có thể lựa chọn một đôi sneaker màu nâu hoặc trắng đi cùng với Suit xám đậm. Còn với Suit xám nhạt thì bạn có thể lựa chọn các màu như đỏ mận, trắng, màu nâu…

Nói chung bạn có thể linh hoạt kết hợp màu sắc giữa suit cùng sneaker sao cho không quá “phá cách” là được, chẳng hạn với Suit màu nhạt như màu kem, bạn có thể kết hợp cùng đôi giày màu sáng có kiểu dáng trẻ trung, đơn giản.

3. Bộ Suit của bạn phải chuẩn

Bạn chỉ có thể mặc đẹp khi quần áo phải thật “chuẩn”, quần của bộ Suit phải được may đo cẩn thận và vừa vặn với người, quần không quá dài và ống quần che lại giày vì trông sẽ luộm thuộm cẩu thả. Nếu quần bạn hơi dài, bạn có thể thử xoắn lên một chút thì sẽ cải thiện được điều này.

Với tất đi kèm, bạn nên mang tất cổ ngắn để lộ rõ mắt cá chân một chút. Với bộ Suit, bạn nên chọn các màu sắc cơ bản (nên tránh trùng với màu của sneaker), màu áo bên trong có thể cùng màu giày để thêm phong cách cũng được. Bạn có thể mang áo thun bên trong với Suit hoặc áo Polo, sẽ thoải mái và nhìn Style hơn. (mẹo nhỏ là màu áo thun nên giống màu Sneaker).

Đối với những người thuộc trường phái thời trang kinh điển thì suit và sneaker (hoặc trainer) được xem là 2 phong cách hoàn toàn khác biệt và không thể dung hòa cùng nhau. Tuy nhiên, hiện nay phong cách thời trang của các chàng đôi khi đã hướng đến sự thoải mái và tính ứng dụng thì đã có những quý ông vẫn thành công với style này. Mặc dù vậy thì cũng tùy theo trường hợp và tính chất công việc mà bạn mang giày sneaker ra sao: khi các chàng xuống phố, đi chơi có thể nhẹ nhàng với áo thun bên trong và giày sneaker để trông vừa trẻ trung vừa lịch sự. Nhưng với sự kiện trang trọng, đi đám cưới, phỏng vấn xin việc hay một cuộc họp thì bạn nên lựa chọn những trang phục tuân thủ quy tắc truyền thống, khi đó giày sneaker phối cùng phải được cân nhắc đến từng trường hợp ngữ cảnh.

CÁC ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC TẠI MATTANA

Hỗ Trợ Trực Tuyến