Chắc hẳn các quý ông thường nghe về câu chuyện ly quần âu thì dành cho người trung tuổi và lớn tuổi. Và nếu vẫn đang ở độ tuổi trẻ trung, phong độ thì nên chọn chiếc quần âu không ly. Tuy nhiên, chiếc quần âu có ly vẫn trường tồn trong thế giới thời trang nam của những người sành sỏi và mang đến cho người “biết mặc” một vẻ ngoài đầy trẻ trung pha lẫn một phong thái tinh tế cổ điển.

Liệu bạn đã đặt câu hỏi ly quần là gì, chức năng của chúng và tại sao vẫn còn rất nhiều người lựa chọn? Lý do và câu chuyện về chiếc ly quần này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.

ly-quan-au-bieu-tuong-gia-nua-hay-sanh-soi

1. Ly quần là gì?

Ly quần là phần nếp gấp của vải phần phía trước của cạp quần, chúng thường được khâu túm thành một đường cùng với đường ly ống quần. Chi tiết này thường là một tới hai ly và ngoài ra có hai kiểu là ly xuôi (forward pleats) và ly ngược (reverse pleats).

ly-quan-au-bieu-tuong-gia-nua-hay-sanh-soi

– Ly xuôi (forward pleats): phần ly được mở về vùng trung tâm nơi đặt khóa quần. Loại này nhìn khá nổi khi mặc chay nên bị đánh giá là hợp với mặc cả bộ cả áo và quần. Chúng hợp với việc mặc chung cùng jacket hơn bởi phần nào tăng cảm giác liền mạch giữa vùng hông áo khoác với quần.

– Ly ngược (reverse pleats): với loại ly này thì ngược lại, chúng mở về phần túi quần và hông của người mặc. Loại này dễ mặc và được ưa chuộng hơn bởi kiểu này ly quần không quá nổi bật nên chúng an toàn với ai muốn bắt đầu. Đồng thời đây cũng là loại quần phù hợp khi chỉ mặc quần với áo sơ mi vốn là phổ biến với khi hậu chúngng của Việt Nam.

2. Tác dụng của ly quần

Tác dụng chính đầu tiên là ly quần tạo thêm không gian cho vùng đùi nhằm giúp người mặc có thể cử động và ngồi xuống một cách thoải mái hơn. Chúng giúp cho bạn tránh tình trạng căng cứng đùi của quần không ly. Ngoài ra ly quần âu cũng giúp bạn tôn được hình dáng của chân, một chiếc quần cạp cao hay cạp vừa luôn cho bạn một hiệu ứng cao dài và cân đối hơn giữa chân và thân người. Có thể thấy ở đây có rất nhiều điều tuyệt vời, vì vậy để mặc quần có ly cũng có một số cách thức và nguyên tắc thì mới đẹp được.

ly-quan-au-bieu-tuong-gia-nua-hay-sanh-soi

Và hơn hết, ly quần khiến cho chiếc quần bạn đỡ nhàm chán hơn rất nhiều. Một chiếc quần ly luôn tạo ra một cảm giác cổ điển. Bằng việc tăng thêm độ cong cho vùng đùi của quần và kết hợp với cách cắt khéo léo sẽ tạo ra một đường cong và hiệu ứng hoàn hảo cho vùng hông của người mặc.

3. Mặc quần có ly sao cho đẹp

Câu chuyện ở đây chính là làm sao để mặc chúng cho có thẩm mỹ và chúng hợp với ai nhất. Người có thân hình bình thường thì mặc chiếc quần có ly hoàn toàn là sự lựa chọn tốt, bởi chúng tôn lên vẻ cổ điển cũng như giúp cho chân của bạn trông dài hơn. Với người có thân hình quá khổ sẽ cần cân nhắc hơn vì nhìn sẽ khá lùng bùng; người gầy thì nên hạn chế bởi chúng sẽ làm cơ thể rất phân mảnh (Những anh chàng sở hữu thân hình hơi gầy nếu quá “đam mê” kiểu quần này vẫn có thể mặc ly ngược để giảm hiệu ứng phân mảnh).

Bí quyết mặc đẹp đơn giản nhất vẫn xuất phát từ sự vừa vặn. Nguyên tắc cơ bản này phát huy được thẩm mỹ cao nhất của mỗi kiểu dáng trang phục.

CÁC ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC TẠI MATTANA

Hỗ Trợ Trực Tuyến