Vẻ bề ngoài phần nào thể hiện lên được cá tính và con người của bạn. Chắc chắn những anh chàng ăn mặc tươm tất chỉnh tề sẽ được đánh giá tốt hơn những chàng luôn trong bộ đồ xộc xệch, luộm thuộm ở môi trường công việc. Việc ăn mặc chỉn chu cũng sẽ khiến bạn tự tin hơn khi giao tiếp, mọi việc cũng vì đó mà suôn sẻ hơn. Việc chọn sơ mi và cà vạt cũng vậy!

Một anh chàng có gu sẽ biết cách phối hợp hai món đồ sơ mi và cà vạt trở thành bộ đôi hoàn hảo. Nhưng chúng cũng sẽ là con dao hai lưỡi nếu bạn không nằm lòng cách kết hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để bản thân trở nên “chuyên nghiệp” hơn trong việc chọn cà vạt nhé!

Kiểu cà vạt nào cùng sơ mi trắng?

Sơ mi trắng là món đồ sẽ cho bạn nhiều sự kết hợp linh hoạt. Bạn có thể tuỳ ý kết hợp chúng cùng cà vạt trơn màu, ô vuông, sọc mà không lo “kệch cỡm”. Có thể nói sơ mi trắng là lựa chọn tốt nhất khi bạn sở hữu những kiểu cà vạt hoạ tiết “khó nhằn” mà chưa tìm được chiếc sơ mi nào phù hợp.

chon-so-mi-va-cà-vạt

Hoạ tiết với hoạ tiết – nên hay không?

Hoạ tiết với hoạ tiết – nghe qua thì có vẻ dễ dàng gây thảm hoạ nhưng nếu tinh ý một chút, bạn có thể kết hợp hoàn hảo nếu lựa chọn hoạ tiết thật ăn nhập với nhau.

Hoạ tiết phải khác nhau về kích thước và màu sắc để không gây lẫn lộn giữa sơ mi và cà vạt. Nếu đã chọn một chiếc sơ mi chấm bi thì bạn không nên sử dụng cà vạt có hoạ tiết chấm.

Về cơ bản, hoạ tiết trên cà vạt nên lớn và đậm hơn hoạ tiết của áo. Một chiếc cà vạt sọc dày, đậm sẽ phù hợp với một chiếc áo sọc mảnh, hay hoạ tiết caro nhỏ có thể kết hợp với hoạ tiết caro lớn.

Sự lựa chọn an toàn

Cách kết hợp đơn giản nhất dành cho các chàng muốn.. đơn giản hoá đó chính là sử dụng tông trơn. Có hai cách để kết hợp sơ mi và cà vạt tông trơn:

Chọn màu sắc tương phản

Với việc chọn màu cà vạt tương phản với sơ mi sẽ giúp cho bộ trang phục của bạn không bị nhàm chán và đơn điệu. Bạn gần như có thể kết hợp với bất cứ màu cà vạt nào bạn thích khi mặc sơ mi trắng, xanh hay hồng nhạt.

Chọn màu sắc tương đồng

chon-so-mi-va-cà-vạt

Nếu bạn mặc một chiếc sơ mi màu hồng nhạt, hãy chọn một chiếc cà vạt đỏ sẫm hay tím. Nếu mặc sơ mi màu xanh sáng thì hãy kết hợp với cà vạt xanh đậm. Kiểu kết hợp màu sắc tương đồng sẽ tạo cái nhìn tinh tế, sang trọng. Tránh kết hợp hai màu gần tông và cùng tông màu bạn nhé!

CÁC ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC TẠI MATTANA

Hỗ Trợ Trực Tuyến