Một đôi giày tây giúp khẳng định phong cách trang nhã, lịch lãm nhưng cũng đầy nam tính của một người đàn ông trưởng thành. Tuy nhiên dù cho có đẳng cấp đến mấy thì da cũng là một chất liệu dễ hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Vì vậy, bạn cần vô cùng lưu ý cách bảo quản và chăm sóc những đôi giày da yêu quý của mình trong những ngày nhiều mây, độ ẩm cao và mưa nhiều.

Hạn chế để đôi giày da tiếp xúc với hơi ẩm như mưa, mồ hôi và các chất lỏng khác. Khi đi giày nên xỏ thêm tất giúp ngăn cách mồ hôi thấm vào da, dễ gây hư hỏng cho da và gây mùi khó chịu cho bàn chân. Luôn để những đôi giày da ở nơi khô, thoáng mát, không bỏ chúng vào túi nhựa hoặc các loại hộp quá kín.

bao-quan-giay-tay-vao-ngay-mua-gio

Bạn có thể sử dụng những kệ gỗ được đóng ở trên tưởng, cách mặt đất một khoảng nhất định để cất trữ giày, tránh để giày tiếp xúc với mặt đất ẩm ướt quá lâu. Da không được bảo vệ sẽ cứng và nứt nhanh hơn. Hãy nhớ thường xuyên thoa chất bảo quản lên bề mặt da sau khi da đã khô và được làm sạch. Da thường có mùi đặc trưng nên thường xuyên vệ sinh giày bằng khăn ẩm và lau khô giày ngay sau đó để hạn chế sinh mùi khó chịu.

bao-quan-giay-tay-vao-ngay-mua-gio

Đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần trong 1-2 ngày.

CÁC ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC TẠI MATTANA

Hỗ Trợ Trực Tuyến